วันพุธที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2560

ตำรวจเผยผล DNA บนลอตเตอรี่อย่างไม่เป็นทางการ รู้แล้วใครส่อวืด 12 ล้าน

จากกรณีที่ นายพันธุ์ศักดิ์ เสือชุมแสง ชาว จ.บุรีรัมย์ เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.นางรอง เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2560 ว่าถูกขโมยสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำงวดวันที่ 16 สิงหาคม 2560 หมายเลข 715431 จำนวน 2 ใบ ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 คิดเป็นเงิน 12 ล้านบาท โดยนายวิทยา ธนทรัพย์สิน ชาว จ.ร้อยเอ็ด นำฉลากกินแบ่งรัฐบาลไปขึ้นเงิน
ล่าสุด พ.ต.อ.สมภพ สังข์กรทอง ผกก.สภ.นางรอง ได้ทำการนัดหมายคู่กรณีทั้ง 2 มาฟังผล DNA บนลอตเตอรี่ในวันที่ 12 ธันวาคม 2560 พร้อมทั้งแถลงปิดคดีที่ยืดเยื้อมานาน และให้ทั้งสองฝ่ายยอมรับซึ่งกันและกันกับผลทางนิติวิทยาศาสตร์ รวมถึงคลายข้อสงสัยของประชาชนที่ยังติดตามข่าวนี้มาตลอดเวลา ก่อนจะสรุปสำนวนส่งอัยการจังหวัดต่อไป
ล่าสุดได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.ไพศาล สุวรรณทา ผู้กำกับสอบสวนภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นที่ปรึกษาของคดีนี้ ว่า ได้รับรายงานอย่างไม่เป็นทางการจากกองพิสูจน์หลักฐาน ไม่พบมี DNA ของนายพันธ์ศักดิ์ เสือชุมแสง ชาว จ.บุรีรัมย์ ที่แจ้งความว่าล็อตเตอรี่หาย
อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.ไพศาล ระบุข้อมูลที่ได้เป็นเพียงการการสอบถามจากกองพิสูจน์หลักฐาน แต่หลักฐานตัวจริงยังมาไม่ถึง ซึ่งจะต้องรอเอกสารจากกองพิสูจน์หลักฐานมายืนยันอีกครั้งก่อนจะสรุปผลคดีส่งอัยการต่อไป